Sửa:18/11/2020
Cho vay tín chấp

Vay tín dụng là gì? Các lưu ý khí quyết định dùng khoản vay tín dụng

Bên cạnh khái niệm vay tín dụng là gì bạn cùng cần hiểu được các hình thức vay tín dụng, cũng như các kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng, các tổ chức tín dụng hay các khoản vay tín dụng đen.

Trong nhiều năm trở lại đây, các hình thức vay vốn tín dụng ngày càng phổ biến hơn, nếu bạn muốn có biết thêm về hồ sơ, thủ tục cho vay tín chấp hãy theo dõi bài viết sau của Thereaction.net.

>>> Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ tài chính

Tín dụng là gì?

Tín dụng từ ngữ chuyên ngành dùng để chỉ mối quan hệ vay và cho vay. Trong đó, người vay là cá nhân, tổ chức còn bên cho vay là ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính tín dụng. 

Sản phẩm vay có thể là tiền, hiện kim hoặc cũng có thể là hàng hóa.

Mối quan hệ cho vay-vay được ràng buộc cụ thể bởi các quy định như vay thế chấp hay vay tín chấp. Bên cạnh đó, mọi hình thức tín dụng đều có liên quan tới lãi suất. Những khoản vay tín dụng đều được áp dụng một mức lãi suất nhất định theo quy định của bên cho vay.

Các loại hình cho vay tín dụng

Các loại hình cho vay tín dụnng

Vay tín dụng doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức đều có thể lựa chọn hình thức vay đa dạng. Trong đó, 2 hình thức vay phổ biến là vay thế chấp và vay tín chấp.

Vay tín chấp

Đây là hình thức cho vay tín dụng không cần đến tài sản thế chấp như sổ nhà đất, xe cộ, các loại giấy tờ,…thay vào đó là dựa trên sự uy tín và trách nhiệm của bên vay.

Hầu hết, khoản vay này chỉ dao động từ vài triệu đồng tới khoảng vài trăm triệu đồng. Hơn nữa, tùy vào khoản vay kinh doanh hay vay để tiêu dùng thì khách hàng sẽ được gia hạn thời gian vay từ 12 tháng cho đến 60 tháng.

Hình thức cho vay vốn tín chấp có điều kiện vay rất đơn giản, có thể sử dụng bảo hiểm nhân thọ, bằng lương hay sim điện thoại hoặc sử dụng giấy phép kinh doanh..

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Vay thế chấp tài sản

Hình thức vay thế chấp khác với hình thức vay tín chấp ở điểm là cần tài sản để đảm bảo. Thông thường, tài sản mang đi vay cần có giá trị để đảm bảo quyền lợi cho bên tổ chức cho vay như đất đai, nhà cửa, xe cộ,….

Một khi bạn không thể chi trả khoản vay, những tài sản này sẽ bị ngân hàng giữ lại.

Số tiền được ngân hàng xét duyệt cho hình thức vay thế chấp tài sản có giá trị vô cùng cao lên đến hơn 70% hoặc 100%.

Những điều bạn cần biết về tín dụng

Những điều bạn cần biết về tín dụng

Tìm hiểu về tín dụng là gì sẽ giúp cho bản thân của mỗi cá nhân và tổ chức đảm bảo quyền lợi của mình.

– Tín dụng được phân chia thành các loại là ngắn hạn, dài hạn và mức vốn cố định

– Đối tượng tín dụng: Đối tượng sử dụng vốn lưu động và đối tượng sử dụng vốn cố định

– Mục đích sử dụng: Tín dụng hàng hóa bao gồm cả sản xuất và lưu thông, tín dụng tiêu dùng.

Vay tín dụng có tác động tích cực đến nền kinh tế của nước nhà, với những khoản tín dụng được chấp nhận đã góp phần đáp ứng nhu cầu về vốn của các cá nhân và tổ chức cho vay tín dụng từ đó có thể giải quyết được rất nhiều khâu quan trọng như đầu tư, mua sắm hoặc phát triển kinh tế từ trong đến ngoài nước.

Một số cá nhân không hiểu rõ ý nghĩa của tín dụng là gì nên dễ dàng bị rơi vào các bẫy của tín dụng đen nên khách hàng cần chuẩn bị kiến thức vay tín dụng một cách chi tiết.

>>> Xem thêm: Thẻ tín dụng phổ biến

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Kinh nghiệm vay tín dụng ngân hàng

Tuy rằng vay vốn tín dụng là hình thức cho vay rất phổ biến và có thủ tục không quá phức tạp nhưng các chuyên gia bật bí rằng bạn nên có một số kinh nghiệm sau để viêc vay vốn đem lại hiệu quả tích cực hơn.

Xác định được mục đích vay vốn

Vay vốn tín dụng cho mục đích đi du học, kinh doanh hay cho việc tiêu dùng hàng ngày bạn cần xác định một cách rõ ràng. Chỉ có như vậy bạn mới ước chừng được số tiền mình cần vay, hinh thức vay vón nào mà mình có khả năng chi trả,..

Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định rõ ràng về việc lãi suất của từng hình thức vay vốn.

Xác định năng lực tài chính cá nhân

Đây là điều rất quan trọng mà bạn cần làm rõ, đặc biệt là ngân sách mà bạn thu được về mỗi tháng. Kế đó là chi trả ra một khoản để duy trì sinh hoạt gia đình và một khoản để chi trả cho lãi suất hàng tháng cho các tổ chức cho vay tín dụng hay ngân hàng. Nếu không tính toán cụ thể trước bạn sẽ không có đủ tiền để thanh toán các khoản vay vốn của mình.

Xác định lãi suất phù hợp nhất

Vay tín dụng không cần chứng minh tài chính hay hay vay thế chấp đều có lãi suất hàng tháng. Tùy vào thu nhập mf bạn xác định lãi suất cho vay hàng tháng thật chính xác. Cần chọn khoảng thời gian để chi trả cho lãi suất phù hợp điều kiện tài chính của bản thân.

Có nên vay tín dụng ngân hàng không?

Vay tín dụng ngân hàng nên hay không ?”là câu hỏi khó có thể đưa ra câu trả lời. Nếu bạn vay vốn có mục đích đúng đắn thì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất cho người vay. Còn mục đích  vay của bạn không rõ ràng thì nên lựa chọn các hình thức vay vốn khác hay vay ở các tổ chức tài chính bên ngoài.

Khoản vay tín dụng đen

Khoản vay tín dụng đen

Vay tín dụng đen bạn có thể hiểu là hình thức cho vay nặng lãi và nằm ngoài sự kiểm soát của pháp luật, các hệ thống tài chính nên cực kỳ nguy hiểm cho người vay.

Bên cạnh đó hình thức cho vay tín dụng đen có vượt mức lãi suất mà pháp luật quy định, có thể nói là lãi suất cắt cổ. Bạn có thể hiểu, một khi vay vốn tín dụng đen thì bạn không thể nào trả tiền lãi suất và tiền gốc đúng thời hạn, vì vậy tiền lãi suất lại bị nhân lên. https://thereaction.net/ khuyên mọi người hãy tránh xa hình thức vay vốn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *