Có thể vay tín chấp và vay thế chấp cùng một lúc được không?

Mượn tiền nhanh online

Vay Tín Chấp Rồi Có Vay Thế Chấp Được Không?Vay tiền tín chấp hoặc vay thế chấp là 2 hình thức vay tiền phổ biến hiện nay. Trên các bài giới thiệu của các ngân hàng cung cấp rất rõ thông tin của 2 hình thức vay tiền này. Vậy nếu đã vay tín chấp rồi thì có vay thế chấp được không? Đây là điều thắc mắc của nhiều người. Cùng Vay tiền nhanh trả lời câu hỏi trên nhé 

TOC

Vay tín chấp và vay thế chấp là gì? 

Đây là 2 hình thức cho vay tiền phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người dân có nhu cầu về tài chính tìm đến vì tính nhanh chóng và an toàn về hình thức này. 

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo, các tổ chức ra quyết định cho vay tiền dựa trên uy tín và mức thu nhập của người đi vay bao gồm: thu nhập, lịch sử tín dụng (đã từng vay tiền bao giờ chưa, với hình thức nào…) và uy tín của đơn vị tổ chức, công ty, cơ quan người vay tiền đang làm việc. 

Vay tín chấp
Vay tín chấp

Hình thức này được khá nhiều sử dụng vì thủ tục hành chính nhanh, không cần chứng minh giấy tờ tài sản và thời gian nhận tiền nhanh. Và mỗi lần vay sẽ tính lên điểm tín dụng của người đi vay điểm tín dụng càng cao thì chứng tỏ uy tín người đi vay rất cao, vẫn đảm bảo trả đủ số vốn trong thời gian quy định mà không cần tài sản đảm bảo. 

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay nợ bắt buộc phải có tài sản đảm bảo và tài sản phải đảm bảo quyền lợi của người đi vay như phải là chủ sở hữu, người có quyền sử dụng đất…

Vay thế chấp
Vay thế chấp

Trước khi ra quyết định cho vay, ngân hàng cần kiểm tra tính đúng đắn và hợp pháp của giấy tờ như sổ đỏ, quyền sử dụng đất… và tùy thuộc vào giá trị vào tài sản thế chấp để cho vay số tiền tương đương. 

Nhìn chung 2 hình thức này đều có những ưu nhược điểm riêng nhưng đến nay là 2 hình thức cho vay được nhiều người sử dụng nhất, quá trình kiểm duyệt nhanh gọn, hình thức đơn giản và lãi suất phù hợp với người đi vay. 

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Vay tín chấp và vay thế chấp có gì khác nhau? 

Điều khác biệt cơ bản giữa 2 khoản vay này là tính rủi ro của mỗi khoản vay. Theo cách hiểu thông thường vay tín chấp sẽ có rủi ro cao hơn vay thế chấp. 

Vay tiêu dùng tín chấp là gì?
Vay tín chấp và vay thế chấp có gì khác nhau?

Vay tín chấp không cần tài sản đảm cho tổ chức cho vay vì vậy cần có bên thứ 3 làm người đại diện và phụ thuộc vào mức độ uy tín của bên thứ 3 đại diện cho người đi vay. Bên cạnh đó, lãi suất vay tín chấp này cũng cao hơn vay thế chấp. 

Vay thế chấp cũng có những hạn chế riêng và hạn chế này phụ thuộc vào tính thanh khoản của tài sản thế chấp. Tài khoản thế chấp càng có tính thanh khoản cao thì càng dễ tiếp cận với tiền vốn vay.

>>> Xem thêm: Hỗ trợ tài chính là gì ? Cách thức hoạt động như thế nào ?

Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không?

Nếu đã từng phát sinh khoản vay tín chấp, bạn vẫn có thể tiếp tục vay thế chấp nếu có nhu cầu, chỉ cần người đi vay có khả năng chi trả hoàn toàn các khoản nợ này. 

Tuy nhiên, một khách hàng muốn vừa vay tín chấp vừa vay thế chấp cần đảm bảo những điều kiện như sau: 

– Có mục đích sử dụng khoản vay hợp pháp

– Có tài sản đảm bảo đúng theo quy định, đủ giá trị tương đương cho khoản vay

Cách vay tiền uy tín
Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không?

– Có thu nhập ổn định đủ để chi trả cho khoản vay thế chấp và tín chấp sắp tới

Theo quy định của ngân hàng nhà nước, người dân hoàn toàn có nhu cầu vay nhiều khoản vay cùng 1 lúc, tuy nhiên vay bao nhiêu thủ tục như nào phụ thuộc vào đơn vị ngân hàng thương mại quy định. 

>>> Xem thêm: Thông tin về Thẻ Tín Dụng và cách thực hiện

Vay tín chấp và vay thế chấp ở cùng 1 ngân hàng được không?

Khách hàng có thể thực hiện 2 hình thức vay ở 1 ngân hàng cùng 1 lúc hoặc có thể vay khác ngân hàng miễn là có thể vay được khoản tiền mình mong muốn. Chỉ cần chú ý tìm hiểu kỹ quy định vay vốn và lãi suất của ngân hàng để có lợi cho mình nhất. 

Dù có vay vốn theo hình thức nào hay cả 2 hình thức trên thì cũng phải lưu ý một số điều như sau: 

– Đảm bảo chứng minh được thu nhập ổn định của bản thân có đủ để chi trả số vốn mình đã vay

Những lưu ý khi vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân và bằng lái xe
Vay tín chấp và vay thế chấp ở cùng 1 ngân hàng được không?

– Tìm hiểu kỹ thông tin của các hình thức vay và lãi suất của mỗi khoản vay để có mục tiêu nhất định 

– Trả lãi và vốn đúng hạn đúng theo hợp đồng tránh trường hợp xấu nhất khi đơn vị cho vay phải nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. 

Trên đây là một số chia sẻ của Vay tiền nhanh về 2 hình thức cho vay trên và trả lời câu hỏi có được vay cùng 1 lúc 2 hình thức vay hay không.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vay tiền nhanh 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ website https://thereaction.net/

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる