Mọi điều bạn cần biết về thẻ ghi nợ

thẻ ghi nợ

Thẻ Ghi Nợ Là Gì? Làm Thẻ Ghi Nợ Bằng Cách Nào?Nếu có nhu cầu vay tiền hiện nay thì hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp được khá nhiều người biết đến và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một hình thức khác vô cùng tiện lợi đó chính là thẻ ghi nợ. Vậy thẻ ghi nợ là gì? Làm thế nào để làm thẻ ghi nợ? Hãy cùng Vay tiền nhanh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

TOC

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ còn gọi là Debit Card, là một trong những loại thẻ được cung cấp rất nhiều bởi các ngân hàng thương mại. 

Thẻ ghi nợ là gì?
Thẻ ghi nợ là gì?

Nói chính xác thì thẻ ghi nợ được xem là một hình thức thanh toán thay thế tiền mặt. Thẻ này được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn, trong thẻ có bao nhiêu tiền thì bạn được tiêu bấy nhiêu, không được phép tiêu quá hạn mức cho phép. 

Hình thức này nói đơn giản chính là sử dụng tiền trước rồi trả sau, và hình thức này phù hợp với các hoạt động hàng ngày như mua sắm, tiêu dùng sinh hoạt hàng ngày

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Có mấy loại thẻ ghi nợ?

Tính đến thời điểm hiện đại có 2 loại thẻ ghi nợ đó là thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế.

Thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa có phạm vi sử dụng trong nước, bạn có thể sử dụng thẻ để đi ăn uống, shopping, mua đồ online… Tùy ngân hàng mà bạn phải trả một mức phí ghi nợ nội địa, hoặc với một số ngân hàng thì được miễn phí. 

Có mấy loại thẻ ghi nợ?
Có mấy loại thẻ ghi nợ?

Thẻ ghi nợ quốc tế

Phạm vi sử dụng của loại thẻ này là trên toàn quốc tế, sử dụng y như thẻ ghi nợ nội địa. Tuy nhiên vì phạm vi sử dụng lớn nên khách hàng sử dụng sẽ bị tính 1 khoản phí nhất định trong quá trình giao dịch. 

Dù là thẻ ghi nợ nội địa hay quốc tế thì điều kiện để sử dụng là trong thẻ có tiền và chỉ được sử dụng trong mức tiền này, bên cạnh đó khi sử dụng cần đảm bảo trong thẻ luôn tồn tại 50.000 để thẻ tồn tại. 

Điều kiện để mở thẻ ghi nợ cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần là công dân trên 18 tuổi là được chấp nhận. 

>>> Xem thêm: Hỗ trợ tài chính là gì ? Cách thức hoạt động như thế nào ? 

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào?

Một số người còn nhầm lẫn thẻ tín dụng với thẻ ghi nợ và chưa nắm rõ công dụng của chúng. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều là 2 hình thức tiêu tiền của ngân hàng, những mỗi hình thức có ưu nhược điểm riêng.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng tên tiếng anh gọi là Credit Card, cho phép khách hàng thanh toán khi không có tiền trong thẻ. Nói cách khác đây là hình thức vay nợ tiền của ngân hàng để thanh toán trước và cần thanh toán trước thời kỳ hạn phải hoàn trả lại tiền cho ngân hàng. Thẻ tín dụng cũng có 2 loại chính đó là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. 

Thẻ tín dụng kiểm soát các khoản chi tiêu của bạn khi hàng tháng ngân hàng đều gửi bạn sao kê các khoản đã được sử dụng trong suốt 1 tháng và giúp bạn cân đối tài chính trong 1 tháng tiếp theo. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng hiện nay có tính năng bảo mật đã được nâng cấp và bảo mật thông tin tốt hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn.  

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cũng có những nhược điểm nhất định khi không cần có tài khoản trong ngân hàng dẫn đến khách hàng thường “vung tay quá trán” , rơi vào tình trạng nợ nần và thậm chí là không có khả năng chi trả cho các khoản tiêu dùng của mình trong thời gian trước đó.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào?
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ khác nhau như thế nào?

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ có phí duy trì thẻ rất thấp, chỉ từ 8 đến 10.000 đồng 1 tháng và thẻ ghi nợ còn có khả năng chuyển khoản rất hữu dụng với giao dịch của mọi người trong cuộc sống hàng ngày.

Điểm khác biệt cơ bản của 2 loại thẻ này là số tiền có trong thẻ. Trong khi thẻ ghi nợ bắt buộc phải có 1 khoản tiền trong ngân hàng và người dùng chỉ được sử dụng trong phạm vi số tiền đó, thì thẻ tín dụng không cần có khoản tiền nào, hình thức của thẻ là thanh toán trước và hoàn lại tiền cho ngân hàng trước khi đến kỳ hạn theo đúng quy định.

>>> Xem thêm: Thông tin về Thẻ Tín Dụng và cách thực hiện

Làm thẻ ghi nợ bằng cách nào? 

Cách làm thẻ ghi nợ vô cùng đơn giản, chỉ cần là công dân đủ 18 tuổi và đến ngân hàng cung cấp thông tin đầy đủ là đã có thể sở hữu thẻ ghi nợ. 

Tuy nhiên đấy là với thẻ ghi nợ nội địa, với thẻ ghi nợ quốc tế, các ngân hàng thương mại yêu cầu đầy đủ 1 trong 3 điều kiện trên: 

– Khách hàng phải duy trì tài khoản tiền gửi từ 300 triệu trở lên từ lúc phát hành thẻ 

Làm thẻ ghi nợ bằng cách nào?
Làm thẻ ghi nợ bằng cách nào?

– Khách hàng phải có tài khoản trả lương từ 40 triệu 1 tháng trở lên từ ngày phát hành thẻ

– Chủ thẻ ghi nợ quốc tế phải có doanh thu từ 100 triệu trở lên từ lúc phát hành thẻ. 

Tuy nhiên với một số ngân hàng khác nhau thì số tiền điều kiện này cũng khác nhau để đảm bảo lợi ích từ phía ngân hàng. 

Trên đây là những chia sẻ của Vay tiền nhanh về những thông tin liên quan đến thẻ ghi nợ và cách làm thẻ ghi nợ.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vay tiền nhanh

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ website https://thereaction.net/

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる