Sửa:22/11/2020

Làm thế nào để ngân hàng nhận vay hồ sơ vay tín chấp khó ?

Vay tín chấp có rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ cho khách hàng. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp hồ sơ khó khi vay tín chấp hiện nay. Vậy có cách nào để ngân hàng nhận hồ sơ vay tín chấp khó hay không? Cùng Vay Tiền Nhanh tìm hiểu ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Nguyên nhân khiến hồ sơ vay tín chấp khó?

Làm thế nào để ngân hàng nhận vay hồ sơ vay tín chấp khó ?

Nguyên nhân từ đâu dẫn đến nhiều hồ sơ bị trả lại và không được phép vay. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân để mọi người hiểu hơn. Cụ thể như sau: 

Hồ sơ vay không có đủ giấy tờ theo yêu cầu

Hồ sơ không có đủ giấy tờ theo yêu cầu thường xảy ra tại những ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Thường người đi vay tín chấp sẽ không mang đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định. Bên cạnh những giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, căn cước, sổ hộ khẩu, ngân hàng sẽ yêu cầu một số giấy tờ khác. 

Người đi vay thường sẽ không mang bản gốc đến để đối chiếu với ngân hàng. Ngân hàng sẽ theo từng hồ sơ có hạn mức và lãi suất vay tín chấp khác nhau. Người đi vay sẽ quy định về giấy tờ khác nhau. Chính vì vậy, ngoài việc gọi điện trước cho nhân viên tư vấn, người đi vay cần chuẩn bị những giấy tờ gốc để sẵn sàng đối chiếu.

Lỗi sai khi khai sai địa chỉ

Lỗi sai khi khai sai địa chỉ

Người đi vay thường khai sai địa chỉ. Lỗi này sẽ do người đi vay có địa chỉ không đồng bộ các giấy tờ khác. Đặc biệt là địa chỉ này sẽ không đủ xác thực. Những lúc gặp vấn đề như này, người đi vay cần mang hộ khẩu ra công an nơi mình cư trú. Sau đó hãy xin dấu xác nhận để xác minh rõ ràng. 

Khách hàng đã hoặc đang có nợ xấu

Tại ngân hàng cho vay tín chấp sẽ có nhiều lý do khiến người đi vay vướng phải nợ xấu mà không biết. Người đi vay sẽ thường mắc lỗi là cho bạn bè hoặc người thân mượn chứng minh thư hoặc hộ khẩu. Như vậy mình sẽ không thể biết được họ có ý đồ xấu hay đã vay tiền ở ngân hàng khác. Vì vậy, hãy cẩn trọng trước khi cho mượn giấy tờ của mình.

Thông qua hệ thống CIC, ngân hàng cho vay sẽ biết được khách hàng đang có bị nợ xấu ở ngân hàng hoặc tổ chức nào hay không. Ngân hàng sẽ check qua hệ thống và xét duyệt hồ sơ. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ tài chính

Làm thế nào để ngân hàng nhận vay hồ sơ vay tín chấp khó ?

Vay tín chấp

Khi bị ngân hàng trả lại hồ sơ và không được phép vay, người đi vay khá hoang mang. Tuy nhiên, sẽ có cách để ngân hàng nhận vay hồ sơ khó. Cụ thể dưới đây như sau: 

Kiểm tra báo cáo tín dụng CIC thường xuyên

Việc thường xuyên kiểm tra báo cáo tín dụng sẽ có lợi cho người đi vay. Điều này sẽ giúp mình kiểm soát được tình trạng nợ xấu. Hơn nữa, để xem có kẻ xấu lợi dụng thẻ tín dụng hoặc thông tin cá nhân của mình hay không.

Nâng cao điểm tín dụng

Khi nâng cao điểm tín dụng, người đi vay sẽ tích lũy được điểm thường xuyên hơn. Nó sẽ giúp tăng mất uy tín của bản thân lên rất nhiều. Bạn có thể thực hiện bằng cách cắt giảm dư nợ hoặc chi tiêu tín dụng không quá 30%. Như vậy sẽ giữ được uy tín của mình.

Trong trường hợp đã thanh toán hết số dư nợ, người đi vay hãy tiếp tục duy trì sử dụng thẻ tín dụng. Việc này sẽ giúp bạn nâng cao được điểm tín dụng của mình. Tuyệt đối không nên sử dụng nhiều thẻ cùng một lúc. Ngân hàng sẽ đánh giá thấp tài chính của bạn khi sử dụng quá nhiều thẻ để vay nợ. 

Lựa chọn đơn vị cho vay khác

Trong trường hợp người đi vay bị từ chối hồ sơ vì điều kiện vay quá khắt khe. Người đi vay có thể lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác. Có rất nhiều tổ chức tín dụng và ngân hàng cho vay tín chấp với điều kiện rất đơn giản.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang bị nợ xấu hoặc điểm tín dụng kém, bạn có thể lựa chọn bên dịch vụ thứ 3. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, nếu như hồ sơ của người đi vay thuộc điểm tín dụng trong nhóm nợ xấu thì hồ sơ của người đi vay sẽ không được xét duyệt ở ngân hàng hoặc đơn vị tài chính.

>>>Xem thêm: Mcredit vay tiêu dùng, vay tín chấp

Về chúng tôi – Vay Tiền Nhanh

Vay tiền online

Vay Tiền Nhanh là một trang thông tin chuyên về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức về hình thức vay. Hơn nữa chúng tôi sẽ giới thiệu và cung cấp đến mọi người những dịch vụ vay tín chấp và vay tiền online hiện nay. 

Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin bổ ích cho khách hàng trên trang website. Chính vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn được ngân hàng cũng như tổ chức tài chính cho vay uy tín. Tuy nhiên khách hàng muốn tìm hiểu thêm chi tiết và nghe tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://thereaction.net/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *