Sửa:19/11/2020

Làm thế nào để vay tín chấp? Lợi ích của vay tín chấp

Vay tín chấp là một hình thức vay vốn không cần sử dụng tài sản để thế chấp, thay vào đó các tổ chức cho vay sẽ dựa trên uy tín và trách nhiệm của người vay để xét duyệt hồ sơ vay tiền của các cá nhân, tổ chức. 

Nếu bạn có nhu cầu vay vốn thì vay tín chấp chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Cùng Thereaction.net tìm hiểu làm thế nào để vay tín chấp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ tài chính

Làm sao để được vay tín chấp?

Làm sao để được vay tín chấp?

Với bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cũng đều mong muốn các khách hàng sử dụng gói vay vốn của bên mình. Tuy nhiên, như mọi gói vay khác, vay tín chấp đều có quy định riêng cho từng trường hợp. Bạn không phải lo lắng, mục đích của điều này là nhằm đảm bảo lợi ích cá nhân của các khách hàng và cả ngân hàng cũng như tổ chức cho vay tài chính.

Để vay tín chấp tại ngân hàng bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau như:

– Là một người có thu nhập cố định và ổn định, ở một số ngân hàng đòi ra yêu cầu khách hàng phải có mức thu nhập tài chính hàng tháng khoảng 4.500.000 đồng đến 6.000.000đ , tùy vào từng nơi cũng như khoản vay mà con số còn có nhiều biến động.

Bạn sẽ phải nộp bản sao kê chứng thực mức lương này để ngân hàng có thể đánh giá khả năng chi trả của bạn.

Không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hay các tổ chức tài chính bên ngoài. Chúng tôi khuyên bạn nên có thói quen sử dụng tài chính đúng đắn để không bị đánh giá là điểm tín dụng xấu.

– Một số điều kiện căn bản là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú cùng nơi với ngân hàng cho vay.

– Bạn có thể vay ở nhiều ngân hàng khác nhau tuy nhiên ngân hàng sẽ cân nhắc khả năng cho trả nợ của bạn để xét duyệt xem bạn có nên cho bạn vay tiền hay không.

Một khi bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, bạn có thể tham khảo một số ngân hàng cho vay thế chấp như Sacombank, TPBank VPBank, VIB, ACB, Vietcombank,… 

Hay một số tổ chức, công ty tài chính là FE Credit, Home Credit. 

Nhìn chung, thủ tục để vay tín chấp cũng đơn giản hơn đối với hình thức vay thế chấp.

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Lợi ích của vay tín chấp

Lợi ích của vay tín chấp

Làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản, không cần tài sản để thế chấp

– Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, giải ngân dễ dàng trong 3 ngày

– Các ngân hàng hay bên tổ chức cho vay tín dụng sẽ không tìm hiểu về mục đích vay vốn của bên vay

Số tiền vay được có thể lên tới vài trăm triệu đồng, những người có nh cầu tiêu dùng hay cần một khoản đầu tư nhỏ có thể cân nhắc để sử dụng.

Bên cạnh gói vay tín chấp, bạn có thể “vay nóng” ngân hàng để được giải ngân nhanh chóng.

Sự khác biệt giữa vay thấu chi tín chấp và thẻ tín dụng

Sự khác biệt giữa vay thấu chi tín chấp và thẻ tín dụng

Người ta vẫn thường hay so sánh vay thấu chi tín chấp và thẻ tín dụng, tại sao lại vậy và chúng ta cùng tìm ra điểm điểm khác nhau của 2 hình thức này nhé.

Lãi suất

Lãi suất của thẻ tín dụng thường cao hơn lãi suất của vay thấu chi tín chấp

Phí ứng tiền mặt

Bạn thường xuyên phải đóng một khoản phí đó là phí ứng tiền mặt khi dùng thẻ để rút tiền mặt. Bạn có thể bỏ qua giai đoạn này mỗi lần muốn rút tiền từ tài khoản vay tín chấp.

Thời hạn miễn lãi

Thẻ tín dụng sẽ không tính lãi chó số tiền bạn đã chi tiêu nếu bạn thanh toán số nợ trong vòng 55 ngày kể từ lần sai kê gần nhất. Thay vào đó, bạn sẽ phải cho trả lãi cho các khoản tiền phát sinh từ việc sử dụng khoản vay thấu chi tín chấp.

>>> Xem thêm: Thẻ tín dụng phổ biến

Đặc điểm của vay tín chấp

– Số tiền cho vay tối đa vẫn bị giới hạn ví dụ như thấp nhất là 10 triệu, cao nhất là 500 triệu. Một số ngân hàng có thể cho vay tín chấp với số tiền lên tới 1 tỷ đồng đó là ngân hàng HSBC hay LienVietPostBank cho vay tới 900 triệu – 1 tỷ đồng.

Thời gian vay vốn: từ 12 tháng đến 60 tháng

– không yêu cầu các loại tài sản thế chấp

Thời gian xét duyệt nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

– Không yêu cầu tài sản thế chấp

So sánh lãi suất vay của ngân hàng và công ty tài chính

So sánh lãi suất vay của ngân hàng và công ty tài chính

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tín dụng đã kéo theo sự tham gia của hai loại hình tài chính là ngân hàng và các công ty tài chính. Vậy 2 mô hình hoạt động cho vay vốn này khác nhau như thế nào? Nên lựa chọn ngân hàng hay công ty tài chính để vay vốn?

Các thông tin chi tiết

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính 

Vay tiêu dùng qua công ty tài chính là một hình thức vay mới được phát triển trong thời gian trở lại đây. Lợi thế về thủ tục vẫn vô cùng đơn giản, giải ngân tiền vốn nhanh chóng, điều kiện vay vốn dễ dàng, không khắt khe như ngân hàng.

Các khách hàng có nhu cầu vay vốn nhanh có thể tới đâu để giải quyết các vấn đề tài chính.

Vay tiêu dùng qua ngân hàng 

Vay tiêu dùng qua ngân hàng là sản phẩm vay vốn được các ngân hàng cung cấp cho khách hàng nếu như họ đang gặp vấn đề về tài chính. Người tiêu dùng có thể thực hiện vay tín chấp hoặc thế chấp – dựa theo điều kiện tài chính của bản thân.

Mong rằng thông tin mà Thereaction.net vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ thuật ngữ vay tín chấp là gì và cách để vay vốn tín chấp hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *