Những thông tin về kiều hối và cách thức chuyển tiền kiều hối cần biết

Kiều hối là gì? Cách thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam – Số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại các quốc gia khác đang tăng lên theo cấp số nhân. Nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam cũng tăng cao. Đặc biệt, lượng kiều hối về Việt Nam đã tăng mạnh trong 5 năm qua so với một thập kỷ trước. Vậy kiều hối là gì? Có các hình thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam nào? Hãy cùng The Reaction tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về The Reaction

TOC

Kiều hối là gì?

Kiều hối là gì?

Kiều hối là khoản tiền do công dân làm việc hoặc sinh sống ở nước ngoài chuyển cho các gia đình ở nước họ. 

Chuyển tiền kiều hối là hình thức chuyển tiền mà người sống ở nước ngoài đến các địa điểm chấp thuận chuyển tiền để làm thủ tục gửi tiền về Việt Nam cho người thân ở nước sở tại.

– Kiều hối góp phần cơ bản vào việc sản xuất ra của cải đáng kể cho nền kinh tế quốc dân thông qua việc giảm thâm hụt cán cân thanh toán, dự trữ ngoại hối và áp lực tăng tỷ giá hối đoái …

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Vai trò của kiều hối

Vai trò của kiều hối

– Kiều hối có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Kiều hối ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng với Việt Nam. Trong những năm gần đây, dòng kiều hối vào Việt Nam đã tăng dần về mức tuyệt đối và tương đối so với GDP, giúp bù đắp chênh lệch cán cân thương mại, xóa đói, cải thiện đời sống cho một bộ phận người dân nhận kiều hối.

– Ngoài kiều hối, các cách chuyển tiền đa dạng khác từ nước ngoài về Việt Nam hiện đã có mặt. Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hoặc viện trợ là hai ví dụ. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, kiều hối là nguồn ngoại tệ an toàn nhất.

– Thật vậy, ngày càng có nhiều người quan tâm và sử dụng các nguồn lực liên quan đến ngành này. Khi các chính sách kinh tế thương mại và các cuộc đàm phán giữa các quốc gia có tính hiệu lực, người Việt Nam nhận thấy việc gửi tiền về nước dễ dàng hơn. Việc này ngày càng trở nên phù hợp trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam.

– Ngay cả trong thời kỳ kinh tế suy thoái, đây vẫn là một loại ngoại tệ tương đối đảm bảo cho các hình thức tài trợ khác như đầu tư trực tiếp nước ngoài và vốn viện trợ. Chúng giúp ổn định cán cân thương mại, tăng tiết kiệm ngoại tệ và nâng cao đời sống của người nhận.

>>>Xem thêm: Vay tiền online

Điều kiện để có thể chuyển kiều hối từ nước ngoài về Việt Nam

Kiều hối

Để đủ điều kiện gửi tiền về Việt Nam, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

– Các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu là những các loại giấy tờ tùy thân cần thiết.

– Bạn cũng phải có các hồ sơ như giấy khai sinh, hộ khẩu.

– Các tài liệu, vật phẩm chứng minh mục đích chuyển tiền quốc tế.

– Bạn cũng phải bao gồm tất cả thông tin chi tiết về người nhận, bao gồm tên người nhận, số tài khoản cần thu thập và tên ngân hàng nhận.

– Ai cũng có thể gửi tiền về Việt Nam cho gia đình, người thân cũng như bạn bè. Đồng thời, người gửi và người nhận chỉ cần có giấy tờ hợp lệ; không cần thông báo ý định chuyển tiền.

Thủ tục chuyển tiền kiều hối thường rất dễ dàng, đơn giản, không rườm rà, phức tạp.

>>>Xem thêm: Hỗ trợ tài chính hay Vay tiền cầm đồ

3 cách thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

Cách thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

Chuyển tiền qua các đơn vị tín dụng

– Bạn có thể gửi tiền bằng tài khoản ngân hàng của mình hoặc bằng các công ty chuyển tiền như Western Union và Money Gram.

– Khác với dịch vụ chuyển tiền kiều hối qua ngân hàng, chúng ta có thể đến bất kỳ ngân hàng đại lý nào gần văn phòng hoặc nhà của mình.

– Hiện nay, các ngân hàng lớn tại Việt Nam cung cấp các phương tiện chuyển tiền cực kỳ an toàn để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

– Bạn chỉ cần đến bất kỳ ngân hàng quốc tế nào gần nơi bạn sinh sống và làm việc (có thể chọn ngân hàng lớn, đáng tin cậy) và điền vào biểu mẫu theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Sau đó bạn đưa số tiền cần chuyển và phí dịch vụ chuyển tiền. 

Chuyển tiền qua tổ chức có dịch vụ tài chính bưu chính quốc tế

Sử dụng phương tiện của các công ty chuyển tiền là một trong những phương thức chuyển tiền về Việt Nam.

– Các công ty chuyển tiền này sẽ đảm bảo giao hàng nhanh hơn ngân hàng, cho phép người thân của bạn ở Việt Nam rút tiền nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, mức phí cũng không hề nhỏ, thường dao động từ 4% đến 6% sô tiền (tùy từng đơn vị).

– Bạn có thể gửi tiền bằng Passport, MASTERCARD,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Internet để thực hiện chuyển khoản qua Western Union.

– Bạn sẽ cần đến cửa hàng Western Union (WU) gần nhất để điền vào phần lớn các chi tiết trên Phiếu gửi tiền; phần còn lại sẽ do đại diện của Western Union thực hiện.

– Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Western Union, công ty sẽ cung cấp cho bạn mười chữ số. Sau đó, bạn gọi cho người thân của mình và bảo họ đến ngân hàng mà bạn gửi tiền, mang theo giấy tờ tùy thân và đọc mười chữ số này để nhận tiền.

Cá nhân mang vào Việt Nam

Khi nhập cảnh vào Việt Nam, người nước ngoài mang ngoại tệ thay cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải thông báo số ngoại tệ đã mang từ nước ngoài về cho người được hưởng ở trong nước với Hải quan.

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる