5 Lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền trả góp

5 Lưu ý cần nắm rõ khi vay tiền trả góp

05 Lưu Ý Cần Nắm Rõ Khi Đăng Ký Vay Tiền Trả Góp – Trong cuộc sống xô bồ, nhiều người khó thể tránh được những khó khăn tài chính, chính vì vậy vay tiền trả góp dần trở thành xu hướng mới.

Hình thức vay này không chỉ mang lại hiệu quả nhanh chóng, thuận tiện mà còn mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Vay tiền trả góp còn cực kỳ phù hợp với bạn khi nó có nhiều thời hạn từ trả góp theo tháng, trả góp theo năm, trả góp có thời hạn,…

Hôm nay, Vay tiền nhanh sẽ đem đến cho bạn 5 lưu ý cần nắm rõ khi đăng ký vay tiền trả góp trong bài viết dưới đây!

TOC

Đôi nét về vay tiền trả góp

Đôi nét về vay tiền trả góp

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là hình thức vay tiền mà số tiền trả nợ cho khoản vay sẽ được trả theo từng kỳ là tương đương nhau.

Tiền lãi trong hình thức vay này dựa theo thỏa thuận và hợp đồng của bên cho vay và bên người vay. Số tiền lãi sẽ được tính theo hợp đồng, số dư nợ gốc và thời hạn vay.

Tiền lãi khi vay tiền trả góp sẽ được trả theo từng thời hạn khác nhau và chia theo từng kỳ.

Sự đa dạng của hình thức trả góp khi vay vốn kiểu này khiến khách hàng dễ tìm được gói vay vốn phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân.

>>>Xem thêm: Vay tiền online

Thời hạn cho vay trả góp

Thường thì, thời hạn cho vay khi vay tiêu dùng trả góp thường giao động trong khoảng thời gian từ tối thiểu 3 tháng và tối đa lên đến 36 tháng tùy vào số tiền vay.

Thường thì khách hàng sẽ lựa chọn gói vay 12 tháng để đảm bảo được khả năng chi trả và không bị tính lãi lâu dài.

Trong thời gian trả góp, khách hàng  sẽ trả dần cả gốc và lãi định kỳ theo các tháng với lãi suất  đã quy định từ trước. Bạn nên chủ động tìm hiểu cách tính lãi để tránh rơi vào hoàn cảnh thiệt thòi.

Điểm nổi bật của vay tiền trả góp

Thời hạn trả tiền linh hoạt

Với hình thức trả góp, bạn có thể làm chủ quãng thời gian trả tiền của mình theo khả năng của bản thân mà không phải băn khoăn về  thời gian quá nhiều.

Thường thì chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn những gói vay từ 3 tháng đến 12 tháng.

Lãi suất ưu đãi

Điểm nổi bật của vay tiền trả góp

Lãi suất người dùng phải trả còn phụ thuộc khá nhiều vào công ty mà người đó lựa chọn để thực hiện gói vay. Các mức lãi suất sẽ khác nhau nhưng thường không quá lớn.

Ngày nay nhiều công ty cho phép khách hàng của mình thực hiện những khoản vay với lãi suất 0 đồng, có nghĩa là người sử dụng dịch vụ vay trả góp sẽ được vay tiền mà không phải trả bất kỳ khoản lãi nào.

Nếu bạn vay trả góp từ bên thứ 3, thì bạn sẽ chỉ phải thanh toán số tiền thu hộ trả góp cho bên thứ 3 ấy thôi.

Thủ tục nhanh chóng, đơn giản

Để vay trả góp, người dùng không cần phải thế chấp tài sản mà chỉ cần cung cấp đủ các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, bằng lái xe.

Sau khi xác nhận và xác nhận nhu cầu của khách hàng, nhân viên hỗ trợ sẽ trực tiếp làm hồ sơ để bàn giao tiền.

>>>Xem thêm: Vay tín chấp

5 lưu ý khi đăng ký vay trả góp

Trên thị trường, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp hình thức vay tiền trả góp, tuy nhiên, khi cân nhắc về hình thức vay này, bạn nên lưu ý một vài điều như sau:\

Vay tiền trả góp
Vay tiền trả góp

Cân nhắc đến phương thức trả nợ và khả năng tài chính

Vay trả góp là khoản vay có lãi suất không hề thấp và đặc biệt có ràng buộc về thời gian trả nợ, phương thức trả nợ chặt chẽ. Nếu trễ hạn thanh toán tiền vay, số tiền phạt mà bạn phải nộp thực sự rất cao.

Khách hàng cần cân nhắc về khả năng tài chính và khả năng trả nợ của bản thân khi lựa chọn hình thức vay tiêu dùng trả góp.

Cân nhắc đến thời hạn vay

Với những khách hàng thu nhập thấp thì thời hạn vay cần được cân nhắc kỹ càng để tránh những áp lực khi trả nợ hay đóng tiền hàng tháng. 

Có một vài doanh nghiệp cho vay trả góp sẽ yêu cầu bạn đóng phí phạt trả nợ sớm nên việc lựa chọn đúng thời hạn cho khoản vay của mình là vô cùng quan trọng.

Cân nhắc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Nếu bạn băn khoăn về hợp đồng của mình khi cảm thấy có dấu hiệu mập mờ hoặc không rõ nghĩa thì nên loại bỏ nó và thay thế bằng những từ ngữ mang tính rõ ràng, nhất quán.

Người vay nên yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ ràng điều khoản, lãi suất và bất kì điều gì thắc mắc để tránh rơi vào tình huống không hiểu hợp đồng nhưng vẫn ký tên.

Cân nhắc tìm hiểu các khoản phí khác

Bên cạnh lãi suất vay, tiền lãi phải trả thì những chi phí liên quan cũng có thể đôn số tiền nợ của bạn lên rất nhiều.

Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về tất cả các chi phí phát sinh khi vay vốn như phí hồ sơ, phí trả chậm, phí thanh toán trước hạn,.. để tránh phải trả nhiều tiền hơn cho những vấn đề không đáng có.

Tìm hiểu kĩ trước khi vay tiền
Tìm hiểu kĩ trước khi vay tiền

Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín

Việc lựa chọn đơn vị cho vay là vô cùng quan trọng khi thực hiện việc vay trả góp. Hãy lựa chọn những đơn vị thực sự uy tín, chất lượng để đảm bảo bạn được phục vụ chu đáo và bảo đảm quyền lợi.

Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ đánh giá của những người đã sử dụng dịch vụ, thái độ của nhân viên, những gói cho vay mà đơn vị cung cấp,… để xác nhận độ tin cậy của đơn vị cho vay.

Trên đây là những chia sẻ của Vay tiền nhanh về vay tiền trả góp và những 5 lưu ý khi vay tiền trả góp.

>>>Xem thêm về Vay tiền nhanh

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ website https://thereaction.net/

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる