Tra chứng minh nhân dân online hiệu quả

Tra chứng minh nhân dân online

Tra chứng minh nhân dân online là một trong những cách làm vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên, về cách tra không phải ai cùng hiểu rõ. Làm thế nào để tra chứng minh nhân dân đúng cách? Cùng Vay Tiền Nhanh Thereaction khám phá ngay trong bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vay Tiền Nhanh – Đơn vị vay tiền uy tín

Vay tín chấp là hình thức vay như thế nào?

TOC

Tra chứng minh nhân dân online

Tra cứu cmnd online

Hiện nay, trong thời kỳ công nghệ số, để nâng cao chất lượng cuộc sống và tiết kiệm thời gian, rất nhiều ứng dụng lần lượt ra đời nhằm phục vụ nhu cầu sống ngày càng cao của con người. 

Một trong những ứng dụng tiêu biểu phải kể tên đến đó là ứng dụng tra cứu chứng minh online. Đây là ứng dụng được phát hành tại website chính chủ của nhà nước nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Ứng dụng tra chứng minh nhân dân online cung cấp cho bạn một số thông tin như:

 • Biết được mức thu nhập cá nhân, mã số thuế – đối với những người đã đăng kí mã số thuế và thu nhập tại cục quản lý nhà nước.
 • Tra cứu được nơi cư trú, quê quán, ngày cấp chứng minh nhân dân.
 • Xác minh rõ số chứng minh nhân dân, họ và tên chủ đầy đủ. Từ đó, giúp bạn đối chiếu với bản gốc căn cước công dân. 

>>>Xem thêm: Mcredit vay tiêu dùng, vay tín chấp

Hướng dẫn bạn cách tra chứng minh nhân dân online

Cách tra chứng minh nhân dân online

Hiện nay, tra chứng minh nhân dân online đã được phát hành và sử dụng ở mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Để có thể tra chứng minh nhân dân online, bạn chỉ cần sử dụng thiết bị smartphone, laptop có kết nối internet.

Dưới đây là hướng dẫn cách tra cứu:

Bước 1:Truy cập cổng thông tin của tổng cục thuế

Đây là đường link được phát hành bởi chính phủ nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về tính chính xác và độ bảo mật. Mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối. Truy cập theo đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp.

Sau khi truy cập, bạn sẽ nhận thấy hai biểu mẫu đó là:

 • Thông tin nộp thuế: sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức, có tác dụng tra cứu thông tin về thuế cho doanh nghiệp.
 • Thông tin của người nộp thuế cá nhân: sử dụng để tra cứu thông tin nộp thuế, dành cho các cá nhân có nghĩa vụ nộp thuế. 

Bước 2: điền thông tin cá nhân có trên chứng minh nhân dân

Trỏ chuột vào tab: Thông tin về người nộp thuế TNCN để tiến hành tra thông tin.

Hướng dẫn tra cứu nhân dân online

Bạn cần điền tất cả các thông tin sau:

 • Họ và tên đầy đủ, chính xác dựa theo thông tin bạn điền ở căn cước công dân, chứng minh nhân dân.
 • Mã số thuế: đây là phần bắt buộc bạn phải thực hiện.
 • Nhập địa chỉ: theo đúng địa chỉ in trên chứng minh nhân dân. Đây là địa chỉ tạm trú hoặc địa chỉ, quê quán.
 • Số thẻ căn cước công dân/chứng minh nhân dân: Nhập toàn bộ phần số in trên căn cước công dân, chú ý phân biệt chữ thường và chữ hoa.
 • Nhập mã xác nhận: dãy mã xác nhận có phân biệt giữa chữ thường và chữ hoa. Phần mã xác nhận nằm ở phía trên chứng minh dân dân.

Sau khi thông tin được điền đầy đủ, nhấp chuột oke, sau đó đợi trong ít giây để ứng dụng tiếp nhận thông tin và trả kết quả. 

Như vậy, chỉ với ứng dụng thông minh, bạn đã có thể dễ dàng tra cứu chứng minh nhân dân online và lưu lại những thông tin cần sử dụng.

>>> Xem thêm: Vay tín chấp giải ngân trong ngày

Tra chứng minh nhân dân online có lợi ích gì?

Lợi ích tra chứng minh nhân dân online

Tra chứng minh nhân dân online mang lại nhiều lợi ích so với hình thức kiểm tra thông thường, không chỉ dành cho bạn mà còn cho những người làm công tác kiểm tra hồ sơ, giấy tờ. Cụ thể:

 • Tra chứng minh nhân dân online rút ngắn thời gian kiểm tra thông tin trên hồ sơ, giấy tờ. Do đó, công việc của bạn diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Bạn không nhất thiết phải mang theo chứng minh nhân dân bên mình. Từ đó, hạn chế được các rủi ro như làm rơi chứng minh nhân dân, làm mất, bị lấy cắp.
 • Tra chứng minh nhân dân online không mất phí, giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên, để tra chứng minh nhân dân trên website chính phủ bạn cần có mã số thuế. Mã số thuế được khai báo bởi công ty mà bạn đang làm việc.

Một số lưu ý khi kiểm tra chứng minh nhân dân online

Để việc tra chứng minh nhân dân online trở nên đơn giản, dễ dàng, không gặp rủi ro, trục trặc, bạn cần tuân thủ một số yêu cầu trên:

Chuẩn bị laptop, smartphone có kết nối internet, tránh tình trạng đường truyền không ổn định. Thông tin dữ liệu của bạn được lưu trữ ngay trên trang web nên nếu không có internet hoặc đường truyền không tốt bạn sẽ không lấy được thông tin.

Chuẩn bị ghi nhớ đầy đủ thông tin cá nhân để tra cứu nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập

Trên đây là những hướng dẫn mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn, giúp cho việc tra chứng minh nhân dân online trở nên đơn giản và dễ dàng.  Chúng tôi cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của bạn đọc. Mọi thắc mắc chưa được giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vay Tiền Nhanh Thereaction để được hỗ trợ và tư vấn.

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる