Nên mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào?

Thẻ tín dụng là gì?

Mở Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng Nào Dễ Nhất? Thẻ tín dụng là một phương tiện giao dịch rất phổ biến hiện nay bởi sự đơn giản, thuận tiện của nó. Có nhiều ngân hàng cùng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng. Vậy mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào là đơn giản nhất? Hãy cùng Vay tiền nhanh tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

TOC

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép bạn giao dịch không dùng tiền mặt. Giờ đây, bạn có thể thanh toán mọi thứ bằng thẻ. Đặc biệt, so với loại thẻ atm bình thường, bạn có thể thanh toán bằng số tiền không phải của mình trong thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

Điều này có nghĩa là, khi bạn làm thẻ, bạn sẽ được gia hạn mức nhất định, đồng nghĩa với việc ngân hàng sẽ cho bạn “mượn” khoản tiền tương ứng với hạn mức đó, bạn có thể sử dụng số tiền này trước, sau đó trả lại cho ngân hàng sau.

Hạn mức của thẻ bạn là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào mức độ uy tín của bản thân. Và khi đến hạn nhưng bạn không thanh toán lại cho ngân hàng số tiền đã tiêu, số tiền đó sẽ được tính thành một khoản nợ và ngân hàng sẽ tính lãi suất cho số tiền đó.

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Lợi ích của thẻ tín dụng

Hiện nay càng ngày càng có nhiều ngân hàng phát hành thẻ tín dụng và ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng bởi những lợi ích mà nó đem lại:

Thanh toán mọi lúc mọi nơi

Giờ đây bạn sẽ không cần mang theo tiền mặt khi ra ngoài, không cần tìm cây ATM để rút tiền. Với thẻ tín dụng, bạn có thể quẹt thẻ và thanh toán bất cứ lúc nào. Khi quẹt thẻ, số tiền được trừ chính xác với số tiền trong hóa đơn, không cần chờ trả lại tiền.

Thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay cũng cho phép bạn thanh toán cả ở trong nước lẫn nước ngoài. Khi ra nước ngoài, bạn sẽ không cần mang tiền hay đổi ngoại tệ.

Không lo “hết tiền”

Do chính sách “tiêu trước trả tiền sau” nên bạn cũng không cần lo lắng nếu lỡ ra ngoài mà không có tiền trong người. Bạn có thể thoải mái tiêu tiền trước sau đó trả lại sau, chỉ cần trả trước kỳ hạn sao kê thì bạn cũng sẽ không mất lãi suất. Nếu so sánh với các hình thức vay tiền trên thị trường hiện nay thì đây quả là một cách vay tiền có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Lợi ích của thẻ tín dụng
Lợi ích của thẻ tín dụng

Dễ dàng quản lý chi tiêu

Mỗi tháng, ngân hàng sẽ gửi sao kê chi tiết các khoản đã tiêu của bạn qua email. Từ đây, bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc chi tiêu của bản thân cũng như kiểm soát, lên kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn sau này.

Miễn lãi 45 ngày

Thẻ tín dụng có thể được coi là một hình thức khác của việc vay tín chấp. Nếu bạn trả đúng hạn sẽ không được tính lãi, thời hạn không tính lãi thông thường là 45 ngày, một số ngân hàng cho phép bạn không cần trả lãi trong 55 ngày. Tuy nhiên, nếu quá hạn vẫn chưa thể thanh toán lại số tiền đã tiêu cho ngân hàng, bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi suất. Mức lãi suất phụ thuộc vào điều kiện của mỗi ngân hàng.

>>> Xem thêm: Hỗ trợ tài chính là gì ? Cách thức hoạt động như thế nào ?

Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào dễ nhất

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng, đặc biệt là các ngân hàng tư nhân. Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của một số ngân hàng đối với dịch vụ mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng VPbank

VPBank là ngân hàng luôn lọt vào top uy tín cũng như các đơn vị có lợi nhuận cao nhất tại Việt Nam. VPBank luôn chú trọng rất nhiều vào các dịch vụ khách hàng cá nhân, vay tiêu dùng với 12 loại thẻ tín dụng khác nhau, trong đó có 2 loại thẻ tín dụng nổi bật nhất là Mastercard MC2 và VPbank StepUP.

Mastercard MC2: Để mở loại thẻ này, bạn phải là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 trở lên và chứng minh được thu nhập từ 4.500.000 VNĐ/tháng. 

Mastercard MC2
Thẻ tín dụng Mastercard MC2 tại VPBank

Ưu điểm của loại thẻ này bao gồm:

Tích điểm cho mọi giao dịch

Mua sắm trả góp 0%

Ưu đãi giảm giá lên đến 50%

Rút tiền mặt qua ATM

Miễn lãi 45 ngày

Mở 3 thẻ phụ

Chi phí mở thẻ hoàn toàn miễn phí, phí thường niên vô cùng rẻ, chỉ 299.000 VND/năm và lãi suất là 3,49%/tháng.

– VPbank StepUP: Yêu cầu khi mở loại thẻ này là công dân Việt Nam, độ tuổi từ 18 trở lên và chứng minh được thu nhập từ 7.000.000 VNĐ/tháng. Ưu đãi nổi bật của loại thẻ này bao gồm:

Hoàn tiền chi tiêu online, bảo hiểm: 5%

Hoàn tiền chi tiêu giải trí: 2%

Hoàn tiền giao dịch khác: 0,3%

Mua sắm trả góp 0%

Ưu đãi giảm giá lên đến 50%

Rút tiền mặt qua ATM

Miễn lãi 45 ngày

Mở 3 thẻ phụ

Chi phí mở thẻ hoàn toàn miễn phí, phí thường niên cũng rất ưu đãi, 499.000 VND/năm nhưng lãi suất chỉ 2,99%/tháng.

>>> Xem thêm: Thông tin về Thẻ Tín Dụng và cách thực hiện

Ngân hàng ACB

ACB cũng là một ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước, phát hành 7 loại thẻ tín dụng, trong đó nổi bật nhất là ACB Mastercard. Điều kiện mở thẻ là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, mức thu nhập từ 5 triệu đồng/ tháng trở lên. 

ACB Mastercard
Thẻ tín dụng ACB Mastercard

Phí mở thẻ miễn phí, phí duy trì thẻ hàng năm chỉ 400.000 VND/năm.  Lãi suất khi quá hạn là 2,42%/tháng.

Một số ưu đãi nổi bật của loại thẻ này là:

Ưu đãi giảm giá lên tới 50% tại các cửa hàng, nhà hàng, khách sạn…

Được miễn lãi 45 ngày  

Thanh toán tối thiểu 5% số tiền sử dụng hàng tháng

Rút tiền mặt

Thanh toán trực tuyến

An toàn bảo mật mọi giao dịch

Ngân hàng Citibank

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng dễ nhất hiện nay phải kể đến Citibank với loại thẻ nổi bật là Citybank Cash Back.

Điều kiện mở thẻ là công dân Việt Nam trên 21 tuổi có thu nhập hàng tháng từ 15 triệu trở lên. Phí mở thẻ hoàn toàn miễn phí, phí duy trì thẻ hàng năm là 1.200.000 VND/năm với lãi suất khi quá hạn là 2,75%/tháng.

Citybank Cash Back
Citybank Cash Back

Ưu đãi nổi bật bao gồm:

Miễn phí bảo hiểm mua sắm và bảo hiểm 

Hoàn tiền cho mọi giao dịch

Tặng chuyến đi Grab trị giá 3,5 triệu đồng

Miễn lãi 45 ngày

Trên đây là những chia sẻ của Vay tiền nhanh về những thông tin liên quan đến việc mở thẻ tín dụng..

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Vay tiền nhanh

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ website https://thereaction.net/

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる