Bảo hiểm khoản vay – Giải pháp an toàn cho người đi vay?

Bảo hiểm khoản vay – Giải pháp an toàn cho người đi vay? Liệu bảo hiểm khoản vay có mang lại giải pháp an toàn thật hay không? Hiện nay các ngân hàng và tổ chức tài chính đã áp dụng nhiều chính sách đi vay cho khách hàng. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời mọi người đọc bài viết sau đây của Vay Tiền Nhanh. 

>>> Xem thêm: Thông tin về Thẻ Tín Dụng và cách thực hiện

TOC

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay – Giải pháp an toàn cho người đi vay?

Bảo hiểm khoản vay là số tiền mà người đi vay chi trả để mua bảo hiểm cho hỏi vay của mình. Khoản vay này sẽ được thực hiện tại tổ chức tại chính hoặc ngân hàng. Đối với những hình thức vay tín chấp, nó mang rất nhiều rồi do. Chính vì vậy, các tổ chức tài chính cần một cơ sở để đảm bảo an toàn cho khoản vay này. Đây sẽ là lý do mà bảo hiểm khoản vay ra đời.

Hiện nay, bảo hiểm khoản vay tiền sẽ có lợi cho người đi vay. Người đi vay có thể mua bảo hiểm trong những trường hợp không may gặp phải những rủi ro. Công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay cho người đi vay. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phê duyệt khoản vay dễ dàng hơn.

Điều kiện để người đi vay tham gia bảo hiểm khoản vay là: 

-Người đi vay có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

-Được ngân hàng hoặc công ty tài chính chấp nhận cho vay

-Người đi vay đang trong độ tuổi từ 18 – 70 vào ngày ký trên mẫu đơn yêu cầu bảo hiểm

-Khoản vay tiêu dùng có thể đến 500.000.000đ

Sau khi hợp đồng bảo hiểm vay có hiệu lực, người đi vay cần thanh toán phí bảo hiểm trong vòng 30 ngày. Phí bảo hiểm này sẽ được trả thành nhiều kỳ tính từ thời điểm bắt đầu.  Hồ sơ bảo hiểm và hồ sơ đi vay sẽ hoàn toàn khác nhau.

>>> Xem thêm: Hỗ trợ tài chính là gì ? Cách thức hoạt động như thế nào ?

Đặc điểm của bảo hiểm khoản vay

Bảo hiểm khoản vay tín chấp

Khi bạn đi vay tín chấp tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, bạn sẽ được khuyến khích mua bảo hiểm khoản vay. Bởi vì khoản bảo hiểm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người đi vay và cả tổ chức cho vay.

Hơn nữa, đối với người đi vay có mua bảo hiểm vay tín chấp, người đi vay chi trả được những tình huống không may xảy ra. Phía công ty bảo hiểm sẽ kiểm tra chịu trách nhiệm về khoản vay và thanh toán cả số tiền gốc và lãi.

Chính vì vậy, với đặc điểm nổi bật này của bảo hiểm đi vay, gia đình và người đi vay sẽ giành được những khoản vay trước đó. Nó sẽ có ý nghĩa hơn khi vay với một số tiền lớn.

Đối với tổ chức tài chính, người đi vay mua bảo hiểm khoản vay sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi thu lại tiền nợ gốc. Hơn nữa, với khoản vay tín chấp, bảo hiểm sẽ là cơ sở tin cậy để ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng dễ dàng xét duyệt hồ sơ hơn. Hiện nay, có một số tổ chức tín dụng đã cân nhắc giảm lãi suất để người đi vay có thể tham gia bảo hiểm. 

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Bảo hiểm khoản vay có bắt buộc không?

Cho đến hiện tại, luật về ngân hàng hoặc nhà nước không có bất kỳ quy định nào bắt một người đi vay cần phải mua bảo hiểm. Việc này thể hiện rõ trong quy chế cho vay của tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng. 

Quy chế này được ban hành kèm theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Nội dung không quy định về việc người đi vay cần phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay. Đặc biệt là khi vay vốn tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm khoản vay sẽ dựa trên cơ sở tự nguyện. Nó cũng dựa trên việc thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng, ngân hàng và khách hay đi vay.

Bên cạnh đó, theo Thông tư liên tịch số 86/2014/TTLT-BTC-NHNNVN đã nêu rõ những hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng. Nội dung ghi như sau: “Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thu hộ các khoản phí bảo hiểm từ khách hàng và chuyển lại cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ theo thỏa thuận tại hợp đồng đại lý bảo hiểm”.

Số tiền vay đảm bảo
Số tiền vay đảm bảo

>>> Xem thêm: Vay tiền online nhanh trong ngày

Tóm lại, các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ là đơn vị đứng ra thu phí bảo hiểm và nộp lại cho những công ty bảo hiểm. Việc này sẽ xuất phát từ những lợi ích cho những người đi vay. 

Như vậy, bài viết trên đây đã nêu rõ những chi tiết về bảo hiểm khoản vay. Gửi khoản bảo hiểm này, người đi vậy sẽ dễ dàng trả nợ và tránh được những tình huống bất ngờ xảy ra. Hơn nữa, mọi người có thể lựa chọn những ngân hàng có ưu đãi lãi suất thấp để có khả năng chi trả thêm khoản bảo hiểm.

Nếu mọi người còn có thắc mắc thì có thể liên hệ với chúng tôi vào website thereaction.net. Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn bạn những thủ tục vay tiền nhanh và vay tiền online hiện nay.

Let's share this post!

Comments

To comment

TOC
閉じる